4 CÁCH PHỐI CÀ VẠT CHUẨN CHO NAM GIỚI

4 CÁCH PHỐI CÀ VẠT CHUẨN CHO NAM GIỚI

Cà vạt là một trong các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả một bộ âu phục . Nếu ai hỏi chiều rộng của một chiếc cà vạt đẹp sẽ nằm trong khoảng nào? Thì câu trả lời (mang tính tham khảo) sẽ nằm giữa khoảng 5,5cm đến 10cm. Tuy nhiên, đó chỉ là tham chiếu số, độ rộng của cà vạt còn phụ thuộc vào vóc dáng cũng như phần ve (ve áo) của áo khoác.  

4-cach-phoi-ca-vat-chuan-cho-nam-gioiCà vạt và ve áo phải theo đúng nguyên tắc cơ bản

Hãy cùng tham khảo một vài cách lựa chọn cà vạt phù hợp với từng vóc dáng cũng như từng loại áo nhé.

  1. Đối với người có vóc dáng nhỏ

Đàn ông có vóc dáng nhỏ nên đeo cà vạt có kích thước chiều rộng vừa đủ. Tại sao ư? Vì một chiếc cà vạt có kích thước quá to khi mang trên cơ thể người bị gầy sẽ choán hết phần ngực khiến bộ âu phục bị mất cân bằng. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loại cà vạt có kích thước trong khoảng 5,5cm đến 7cm.

4-cach-phoi-ca-vat-chuan-cho-nam-gioi-1Một chiếc cà vạt phù hợp làm cho bộ âu phục có tính thẩm mỹ cao

  1. Đối với người có vóc dáng trung bình và cân đối

Nếu bạn có một thân hình trung bình hoặc một cơ thể cân đối, bạn không thể đeo một chiếc cà vạt nhỏ như người gầy. Bạn có thể chọn một chiếc cà vạt có kích thước to hơn (khoảng 8cm đến 9cm).

4-cach-phoi-ca-vat-chuan-cho-nam-gioi-2Luôn điều chỉnh sao cho thân hình, áo và cà vạt có cùng kích thước

3 Quy Tắc Chọn Cà Vạt Cho Chú Rể – Để Đám Cưới Thêm Hoàn Hảo

  1. Đối với người có vóc dáng to lớn

Như đã nói, thân hình càng to sẽ yêu cầu một chiếc cà vạt càng to và rộng. Nếu bạn sở hữu bộ ngực vạm vỡ, thì những chiếc cà vạt có chiều rộng từ 8cm đến 12cm là lựa chọn hợp lý. Có những chiếc cà vạt có kích thước to hơn những con số vừa cập nhật, quyền chọn là ở bạn miễn phù hợp với cơ thể cũng như tương đồng với độ rộng của áo khoác.

4-cach-phoi-ca-vat-chuan-cho-nam-gioi-3Diễn viên nổi tiếng Holyood: Arnold Schwarzenegger có một thân hình to lớn. Ông chọn một chiếc cà vạt lớn phù hợp với thân hình của mình cũng như áo choàng rộng.

  1. Chọn cà vạt theo size ve áo

Thật ra đây mới là yếu tố quan trọng trong việc chọn cà vạt, vì với một bộ đồ có thể đo, người thợ sẽ chọn chiếc áo cân đối với cơ thể của bạn, từ đó sẽ dẫn đến lựa chọn cà vạt phù hợp. Còn nếu bạn chọn chiếc áo có kích thước quá to hay quá nhỏ so với cơ thể thì có nghĩa là bạn đã sai ngay từ ban đầu, và việc chọn cà vạt lúc này đã trở nên vô nghĩa. Chiều rộng nhất trên caravat phải bằng (hoặc gần bằng) với chiều rộng nhất trên ve áo. Một người đàn ông khi muốn có một chiếc cà vạt phù hợp với bộ âu phục của mình chỉ cần nhớ nguyên tắc cơ bản: Chiều rộng điểm nhất trên caravat phải bằng (hoặc gần bằng) với chiều rộng trên ve áo.

4-cach-phoi-ca-vat-chuan-cho-nam-gioi-5Các kích cỡ cơ bản hiện nay của cà vạt