Giới thiệu về Đông Hương Silk

Introduction about Dong Huong Silk

“ Silk for everyone”

“ Lụa cho mọi người”

 

Câu chuyện về chúng tôi

Our story

Đông Hương Silk được sáng lập bởi nghệ nhân bà Nghiêm Thị Thu Hương vào năm 2013. Sau khi dành hơn 20 năm trong ngành sản xuất và thiết kế các sản phẩm may mặc cao cấp cho các công ty và thương hiệu lớn và nhỏ tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, nghệ nhân Hương luôn có một niềm mong mỏi đau đáu từ lâu về việc bảo tồn và gìn giữ những sản phẩm lụa tơ tằm Vạn Phúc của chính quê hương mình và đưa tên tuổi lụa Việt  trở nên phổ biến hơn không chỉ ở Việt Nam và muốn quảng bá đến toàn thế giới. Do đó bà Hương và chồng mình – ông Trần Quang Đông, đã quyết định sẽ xây dựng một thương hiệu riêng về lụa tơ tằm của Việt Nam từ chính mảnh đất này. Thương hiệu “Đông Hương Silk” đã được ra đời dưới sự quản lý bởi Công ty TNHH Thương Mại và Sản Xuất Đông Hương và website có tên miền https://luahadong.vn/

gioi thieu ve dong huong silk 16

Người sáng lập

Founder

gioi-thieu-ve-dong-huong-silk-2

Bà Nghiêm Thị Thu Hương – xuất thân là một thợ may lành nghề, sau một thời gian sống và làm việc tại nước ngoài, bà đã trở về quê hương và bắt đầu sự nghiệp của mình từ năm 1085 tại xưởng may thương binh 875 của Sở Thương Binh Xã Hội. Trải qua nhiều năm làm việc tại đây, bà đã tích lũy được kinh nghiệm và quyết định mở cơ sở sản xuất của mình từ năm 1990, mới đầu chỉ có 4-5 công nhân với máy móc thô sơ, thị trường tiêu thụ hạn hẹp, trải qua hơn 20 năm sản xuất, cơ sở của bà Hương đã được mở rộng. Đến nay, sau khi thành lập thương hiệu riêng của mình được gần 10 năm, bà vẫn duy trì xưởng với 20 công nhân tay nghề cao và vạch ra con đường phát triển riêng cho công ty mình. Bà Hương đã được Hiệp Hội Làng Nghề Viêt Nam trao danh hiệu “ Nghệ nhân làng nghề Việt Nam” năm 2018 và được Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành phố  Nội trao danh hiệu “Nghệ nhân  Nội” năm 2019 sau những cống hiến to lớn của bà cho công cuộc bảo tồn và phát triển giá trị truyền thống của lụa tơ tằm Việt Nam tại Việt Nam và quảng bá lụa Việt đến với bạn bè quốc tế.

gioi-thieu-ve-dong-huong-silk-14

Bằng khen của Bộ Công Thương trao tặng cho Bà Nghiêm Thị Thu Hương

gioi-thieu-ve-dong-huong-silk-6

UBND TP Hà Nội trao tặng danh hiệu Nghệ Nhân Hà Nội cho bà Nghiêm Thị Thu Hương

gioi-thieu-ve-dong-huong-silk-9

Hiệp Hội Làng Nghề Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ Nhân Làng Nghề cho bà Nghiêm Thị Thu Hương

Sản phẩm của chúng tôi

Our quality

vai-lua-to-tam-satin-hoa-hong-tho-hong-Phap-7

vải lụa tơ tằm Vạn Phúc được sản xuất và giới thiệu sản phẩm tại Đông Hương Silk 

vai-lua-to-tam-satin-duoi-cong-xanh-co-vit-anh-dong-6

Ở “Đông Hương Silk”, chúng tôi luôn đặt khách hàng lên phía trước và luôn tìm kiếm những chất liệu từ lụa tơ tằm chất lượng cao, thân thiện với sức khỏe và môi trường. Với mục tiêu rằng, chúng tôi chỉ sử dụng loại vải lụa tơ tằm có chất lượng tốt nhất để đem đến tay người tiêu dùng. Công ty cũng đã vinh dự dành được nhiều danh hiệu cao của chương trình “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” trong nhiều năm liền.

Với kim chỉ nam xuyên suốt toàn bộ công ty “ Uy tín để tồn tại”, chúng tôi luôn cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm, mỗi sản phẩm được sản xuất ra đều được giám sát chặt chẽ từ khâu lên ý tưởng, thiết kế, sản xuất và đưa ra thị trường.

Những sản phẩm của chúng tôi

The product lines

Đông Hương Silk đem đến cho khách hàng những sản phẩm đa dạng từ chất liệu lụa tơ tằm cao cấp bao gồm: các dòng vải lụa tơ tằm của Việt Nam, quần áo lụa nữ, váy lụa thiết kế, bộ đồ ngủ nam – nữ, khăn lụa, chăn-ga-gối lụa, túi xách và phụ kiện thời trang.

Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục sáng tạo và đem đến nhiều hơn nữa những sản phẩm và phụ kiện thời trang mới từ lụa tơ tằm Việt Nam để khách hàng có thể có thêm nhiều lựa chọn và mục tiêu mà chúng tôi hướng tới đó là “Silk for everyone” – lụa tơ tằm dành cho tất cả mọi người và ai cũng đều dễ dàng sử dụng lụa.

khan-vuong-lua-to-tam-ve-tay-thuy-an-hoa-hong-tim-2

sản phẩm Khăn lụa tơ tằm vẽ tay thủy ấn của Đông Hương Silk được bình chọn là hàng Việt Nam được nhiều người yêu thích

khan-vuong-lua-to-tam-ve-tay-thuy-an-hoa-tulip-vang-xanh-1

Sản phẩm khăn lụa tơ tằm vẽ tay tại Đông Hương Silk

IMG 6713 compressed compressed

cà vạt lụa tơ tằm được sản xuất tại Đông Hương Silk

Những cộng sự của chúng tôi

Our team

Chúng tôi luôn tự hào để nói rằng chúng tôi đã có những người cộng sự thật tuyệt vời, những người đã đồng hành với Đông Hương Silk trong suốt chặng đường gần 30 năm hình thành và phát triển để gặt hái được thành công như ngày hôm nay. Họ đã làm việc và cống hiến tài năng, sự khéo léo của mình để tạo ra những sản phẩm chất lượng đưa đến tay người sử dụng.

Những thành công của chúng tôi

Our achievements

Bởi tâm huyết và những nỗ lực không ngừng nghỉ của nhà sáng lập và team của bà, thương hiệu chúng tôi đã gặt hái được những thành công đáng kể trong suốt những năm vừa qua:

gioi-thieu-ve-dong-huong-silk-5

– Chứng nhận đã có sản phẩm Lụa tơ tằm trưng bày tại Hội thảo khoa hoc “ Mỹ Thuật ứng dụng với thiết kế mẫu sản phẩm trong làng nghề thủ công mỹ nghệ Việt Nam” do Hiệp Hội làng nghề Việt Nam liên kết với Trường Mỹ Thuật Công Nghiệp trao tặng.

gioi-thieu-ve-dong-huong-silk-3

–  Chứng nhận sản phẩm “ Khăn Lụa tơ tằm” đạt TOP 2 hàng Việt Nam được người tiêu dung yêu thích năm 2020,  do Ủy Ban MTTQ Việt Nam Thành Phố Hà Nội trao tặng.

– Chứng nhận sản phẩm “khăn lụa vẽ tay thủy ấn, khăn lụa vẽ tay cao cấp, Cà vạt lụa tơ tằm cao cấp” đạt TOP 3 Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2018 do Ủy Ban MTTQ Việt Nam Thành Phố Hà Nội trao tặng.

gioi-thieu-ve-dong-huong-silk-4

–  Chứng nhận sản phẩm “Khăn Lụa tơ tằm” đạt TOP 2 hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2019 do Ủy Ban MTTQ Việt Nam Thành Phố Hà Nội trao tặng.

– Giấy khen do hiệp hội thủ công mỹ nghệ và làng nghề thành phố Hà Nội trao tặng vì đã có thành tích suất sắc trong công tác xuât dựng và phét triển hiệp hội năm 2016 theo QĐ số: 66/QĐ-HHTCMN

gioi-thieu-ve-dong-huong-silk-10

–  UBND TP Hà Nội chứng nhận Giải Nhì cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2018 “sản phẩm: Bộ khăn trải bàn lụa tơ tằm nghệ thuật”.

gioi-thieu-ve-dong-huong-silk-11

UBND TP Hà Nội chứng nhận Giải Nhất cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2020 “sản phẩm: “khăn lụa hoa sen”.

– Giấy khen do sở công thương TP Hà Nội trao tặng theo QĐ số 58/QĐ-SCT ngày 13 tháng 2 năm 2018

– Giấy khen do Sở Văn Hóa Thể Thao Tỉnh Quảng Ninh trao tặng vì đã có thành tích suất sắc tham gia Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và triển lãm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làng nghề khu vực phía Bắc năm 2017.

Và thành công đặc biệt nhất của “Đông Hương Silk” đó là sự ủng hộ của khách hàng trên khắp cả nước cũng như các bạn hàng quốc tế dành cho chúng tôi.